Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Tuyệt chiêu trang điểm cho nàng mắt một mí

Đôi mắt 1 mí khiến nhiều cô gái tự ti khi giao tiếp và ao ước sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, long lanh đẹp tự nhiên. Dưới bàn tay của các chuyên gia trang điểm hàng đầu, đôi mắt 1 mí dường như được hô biến thành điểm nhấn mà bất kì cô nàng mắt 2 mí nào cũng phải ước ao!

Bố cục bài viết:

Mắt 1 mí là gì?

Mí mắt là phần mô và cơ bên trên mắt, phần mô này có thể kéo lên hoặc sụp xuống có tác dụng bảo vệ mắt. Mắt một mí hay mắt hai mí được hình thành bởi nếp gấp mí.

Tuyệt chiêu trang điểm cho nàng mắt một mí (1)

Mắt 1 mí khiến gương mặt trở nên u buồn, thiếu sức sống

Mắt một mí là mắt có mí mắt trên không có nếp gấp mí. Người có mắt một mí khi nhìn từ trên lông mày xuống đến hàng mi không còn nếp gấp nào cả. Thông thường mắt một mí nhỏ hơn mắt hai mí.

Tuyệt chiêu trang điểm cho nàng mắt một mí

Bước 1: Hãy phủ phấn màu nude lên bầu mắt, viền mắt dưới.

Bước 2: Tiếp theo bạn phủ thêm một lớp phấn mắt màu be lên bầu mắt trên.

Bước 3: Sau đó, bạn phủ màu nhũ vàng vào đuôi mắt để tạo điểm nhấn.

Bước 4: Dùng Eyeliner đen kẻ vào đường mí mắt kéo dài đến đuôi mắt để tạo khuôn. Sau đó tô đậm phần bầu mắt đã vẽ. Kẻ thêm một đường ở viền mắt dưới.

Bước 5: Dùng phấn màu sáng cân đối lại phần Eyeliner đen vừa kẻ ở bầu mắt. Sau đó, dùng eyeliner đen kẻ thêm một đường viền sát mí mắt.

Bước 6: Kẹp mi và chuốt mascara là hoàn thành bước trang điểm cho đôi mắt đẹp cá tính.

Lưu ý khi trang điểm cho đôi mắt 1 mí

Thử nghiệm màu pha loang

“Đổ bộ” cũng khá lâu trong trang điểm và làm đẹp, nhưng tuyệt chiêu đôi mắt pha trộn lan tỏa từ gam màu nhạt tới đậm, khắc phục nhược điểm mắt một mí thì không phải cô nàng nào cũng biết và thực hiện.

Tuyệt chiêu trang điểm cho nàng mắt một mí (2)

Thử nghiệm màu pha loang

Khác với đôi mắt 3D vốn đã thân quen, đây là biến thể của mắt khói khi chỉ sử dụng 1 tông màu duy nhất trên toàn bộ bầu mắt nhưng phai dần từ mi trên cho tới hốc mắt. Chính điều này sẽ tạo độ trải màu ít rõ ràng, khỏa lấp sự thiếu vắng của mí mắt và giúp mắt mở to hơn.

Giữ mắt mở khi trang điểm

Nhiều quý cô có thói quen nhắm một mắt khi kẻ Eyeliner. Tuy nhiên, điều này lại được cho là “cấm kị” đối với những cô nàng mắt một mí.

Tuyệt chiêu trang điểm cho nàng mắt một mí (3)

Giữ mắt mở khi trang điểm

Do không hề có nếp gấp làm đường đánh dấu, các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên ngửa đầu một chút về phía sau và nhìn xuống dưới để vừa có thể giữ trọn bầu mắt, lại vẫn có thể ước chừng được khoảng kẻ mắt cho hợp lý.

Nói không với mắt cánh

Đôi mắt cánh được các chuyên gia trang điểm từ chối dành cho mắt một mí. Bởi đường kẻ sắc sảo sẽ thu hút sự chú ý không cần thiết về phía đuôi mắt, khiến đôi mắt mất cân đối và lộ khuyết điểm.

Tuyệt chiêu trang điểm cho nàng mắt một mí (4)

Không nên trang điểm mắt cánh cho đôi mắt 1 mí

Để mềm mại hơn, thay vào đó, bạn hãy kẻ đường Eyeliner thật mảnh mai, kết thúc ở cuối mi, sử dụng phấn tối màu tán ra rồi đánh ở đuôi mắt.

Bỏ qua mi giả

Nhiều cô nàng một mí thường lầm tưởng mi giả sẽ là “vị cứu tinh” giúp mắt bạn mở to hơn. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn sai lầm. Bởi đường mi gắn sẽ dễ dàng bị lộ do không có nếp gấp mắt. Và tất nhiên, chúng sẽ chỉ khiến mắt bạn nặng nề hơn mà thôi.

Tuyệt chiêu trang điểm cho nàng mắt một mí (5)

Bỏ qua mi giả khi trang điểm cho đôi mắt 1 mí

Bí quyết dành cho bạn là sử dụng Mascara không thấm nước, có thành phần đặc biệt để dày và dài mi. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể sử dụng 1 chiếc mi giả cắt đôi, và chỉ sử dụng ½ mi giả gắn nơi đuôi mắt.

Sử dụng cọ mắt nhỏ

Đối với những cô nàng “khác biệt” sở hữu đôi mắt 1 mí. Bạn cần một chiếc cọ nhỏ, dẹt và đầu lông khít để có thể vẽ những đường nét chính xác cho đôi mắt châu Á của riêng mình.

Tuyệt chiêu trang điểm cho nàng mắt 1 mí (6)

Sửu dụng cọ mắt nhỏ – Tuyệt chiêu trang điểm cho nàng mắt một mí

Đôi khi, cọ kẻ Eyeliner dạng dẹt để tán phấn mắt cũng là một bí quyết trang điểm không tồi.

Với bài viết trên, những cô nàng sở hữu mắt 1 mí sẽ yên tâm khi có trong tay bí quyết trang điểm nhằm biến ước muốn có đôi mắt 2 mí to tròn thành hiện thực.

Chủ đề được quan tâm nhất
Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN