Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Thưa bác sĩ mắt lé là mắt như thế nào?

Chào bác sĩ! Con tôi sinh ra rất khỏe mạnh, không có khuyết tật nào ở mắt. Gần đây, nhiều người nói con tôi bị bệnh mắt lé nhưng tôi không có chút hiểu biết gì về vấn đề này. Bác sĩ có thể cho tôi biết mắt lé là mắt như thế nào và cách điều trị được không ạ? Mong sớm nhận được hồi âm của bác sĩ. (Kim Thoa – Vũng Tàu)

Bố cục bài viết:

Bác sĩ trả lời:

Chào chị Kim Thoa! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chúng tôi. Với câu hỏi: “Mắt lé là mắt như thế nào và cách điều trị?”, chúng tôi xin giải đáp trong bài viết sau đây.

Mắt lé là mắt như thế nào?

Mắt lé là mắt như thế nào là thắc mắc chung của rất nhiều bậc cha mẹ. Hiểu được hiện trạng mắt lé và tìm được nguyên nhân thì sẽ có cách điều trị hiệu quả.

Mắt lé hay còn gọi là lác mắt là tình trạng hai mắt không thẳng hàng, khi nhìn cùng một vật một mắt sẽ nhìn thẳng, mắt còn lại sẽ nhìn về hướng khác. Bệnh mắt lé có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Nó làm giảm thị lực của hai mắt hơn nữa còn làm cho khuôn mặt trông thiếu thẩm mỹ. Để tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến bệnh mắt lười rất nguy hiểm.

mắt lé là mắt như thế nào 1

Mắt lé khiến đôi mắt trông thiếu thẩm mỹ

Nguyên nhân dẫn đến mắt lé

Thiếu sự cân bằng của não kết hợp với mắt là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh mắt lé. Nó cũng có thể xảy ra do sự thay đổi bất thường của các dây thần kinh cung cấp các cơ mắt hay một bất thường nào đó của các mô trong hốc mắt. Đôi khi, việc đeo kính cận hoặc loạn nặng quá mức cũng khiến mắt bị lé.

Cách điều trị mắt lé

Mắt lé không chỉ là khuyết điểm lớn của mắt mà nó còn là một bệnh lý ảnh hưởng không nhỏ đến thị lực. Đã là bệnh thì chắc chắn sẽ có cách điều trị chỉ cần xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó. Tùy theo từng loại lé mắt cụ thể sẽ có phương pháp điều trị thích hợp. Hiện nay có các giải pháp khắc phục như sau.

Bịt hoàn toàn mắt lành

Phương pháp này ra đời khá lâu nhưng đến nay vẫn có thể áp dụng để chữa bệnh mắt lé hiệu quả. Với giải pháp này, điều trị không cần can thiệp y khoa. Quá trình bịt hoàn toàn mắt lành được thực hiện trong khoảng 4 tuần. Phương pháp này khá đơn giản nhưng phải được các chuyên gia về mắt theo dõi chặt chẽ thị lực mắt bịt vì nó có thể xảy ra tình trạng nhược thị đảo ngược gây khó chịu cho đôi mắt.

mắt lé là mắt như thế nào 2

Khắc phục mắt lé để có đôi mắt đẹp như ý muốn

Bịt mắt lành cục bộ

Để mắt lành không được nhìn xa hoặc không được nhìn gần, lâu dần có thể khắc phục được tình trạng mắt lé.

Phục thị luyện tập

Cách giúp phục hồi mối quan hệ giữa hai mắt, kích thích tế bào vỏ não nhưng rất khó thực hiện. Để có kết quả cao cần phải tuân thủ theo một phác đồ điều trị chặt chẽ và sự hỗ trợ của các thiết bị chuyên dụng. Nhưng việc bắt một đứa trẻ tuân thủ nghiêm ngặt quy trình điều trị là một điều khó khăn.

mắt lé là mắt như thế nào 3

Luyện mắt cũng là một cách để khắc phục bệnh mắt lé

Phẫu thuật điều trị lệch trục nhãn cầu

Đây là cách chữa mắt lé hiệu quả nhất và bắt buộc phải thực hiện để khắc phục tình trạng mắt lé lấy lại đôi mắt to tròn, khỏe mạnh.

mắt lé là mắt như thế nào 4

Đôi mắt to khỏe sau khi điều trị mắt lé

Bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ về vấn đề “mắt lé là mắt như thế nào” để chị Thoa và các bậc phụ huynh đều nắm được. Thật ra mắt lé không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng có ảnh hưởng lớn đến thị lực của con em chúng ta và trông rất thiếu thẩm mỹ. Ở bệnh viện Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc hiện nay không có dịch vụ điều trị mắt lé, các bậc phụ huynh nên đưa con đến trung tâm nhãn khoa uy tín để sớm điều trị.

Sau khi điều trị mắt lé, các bậc phụ huynh cũng nên lấy lại vẻ đẹp tự nhiên cho đôi mắt của con. Hiện nay, ở Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc có công nghệ thẩm mỹ mắt to Hàn Quốc, bên cạnh khắc phục các nhược điểm mắt và giúp bạn sở hữu đôi mắt hai mí to tròn, đẹp long lanh chỉ trong vòng một giờ thực hiện.

Giờ đây, mọi người không cần lo lắng mắt lé là mắt như thế nào nữa. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ đồng hành mang đến đôi mắt khỏe, đẹp cho các bạn.

Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN