Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Tạo góc mắt như thế nào?

Mắt em vừa nhỏ và hẹp do có nhiều nếp rẻ quạt ở khóe mắt. Em có lên mạng tìm hiểu nguyên nhân gây mí mắt nhỏ là do nếp rẻ quạt. Nhưng em chưa hiểu rõ, nên mong bác sĩ tư vấn giúp em nếp rẻ quạt là gì? Phương pháp tạo góc mắt như thế nào? (Quỳnh Chi, 25 tuổi).

Chuyên gia Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Quỳnh Chi thân mến!

Rất vui khi bạn gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn thẩm mỹ của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc chúng tôi. Với câu hỏi: “Nếp rẻ quạt là gì? Phương pháp tạo góc mắt như thế nào?”, chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Tạo góc mắt như thế nào? (1)

Tạo góc mắt cho đôi mắt to tròn

Không giống như người châu Âu, người châu Á chúng ta có nếp mí gấp ở sát khóe mí mắt. Nếu kích thước đôi mắt nhỏ, việc sử dụng biện pháp thông thường không thể cải thiện được thì phương pháp mở rộng góc mắt sẽ giúp bạn xóa tan mọi nhược điểm. Mở rộng góc mắt bản chất là một tiểu phẫu đơn giản, nhẹ nhàng thực hiện tăng kích thước mắt và mang lại cặp mắt to hơn rõ rệt.

Bố cục bài viết:

Nếp rẻ quạt là gì?

Nếp rẻ quạt hay còn gọi là góc mắt trong một mảng da có hình dạng tương tự nằm ở hai góc mắt trong. Nếu góc mắt trong còn nhiều thì sẽ khiến cho nếp rẻ quạt xa mí mắt và mắt thiếu độ rộng. Có nhiều mức độ rẻ quạt, tuy nhiên người ta thường chia thành 4 cấp độ cơ bản.

Tạo góc mắt như thế nào? (2)

4 phân độ rẻ quạt thường gặp ở góc mắt

Nếp rẻ quạt cũng là nhược điểm làm cho mũi mất cân xứng về chiều rộng. Mũi và mắt hai vị trí trung tâm của khuôn mặt và chúng có độ gắn kết mật thiết với nhau. Nếu rẻ quạt quá rộng thì mũi nhìn sẽ thấp và bè phần gốc mũi. Vì vậy, phẫu thuật tạo góc mắt được coi là phương pháp mong đợi nhất để mở rộng mắt.

Phương pháp tạo góc mắt

Tạo góc mắt là phương pháp nhằm cải thiện nhược điểm góc mắt hẹp đồng thời tạo mắt 2 mí rõ ràng. Tùy vào kiểu dáng mắt, bạn có thể tiến hành thêm phẫu thuật chỉnh sửa như tạo mắt hai mí, mở rộng đuôi mắt hoặc hạ đuôi mắt để đạt kết quả thẩm mỹ cao.

Tạo góc mắt như thế nào? (3)

Mô phỏng vị trí tạo góc mắt

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ thực hiện tạo khóe mắt trong hoặc ngoài (đôi khi thực hiện cả 2), tùy thuộc vào phân độ nếp rẻ quạt của mỗi người. Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ đo vẽ tỉ mỉ, đánh dấu các điểm cần chỉnh: A, B, C, E (theo hình vẽ).

Tạo góc mắt như thế nào? (4)

Bác sĩ sẽ đo vẽ tỉ mỉ vị trí cần nhấn mí

Tiến hành phẫu thuật: Bác sĩ rạch 1 đường khoảng 1 – 1,5 cm qua khóe mắt ở mí dưới. Cắt bỏ phần da thừa ở tam giác ECA để kéo điểm B về vị trí C. Sau đó, bác sĩ sẽ điều chỉ khoảng cách của hai góc mắt đưa về vị trí chuẩn, tạo sự cân đối hài hòa giữa các nét trên tổng thể khuôn mặt. Phần rẻ quạt ở hai bên khóe mắt được loại bỏ giúp đôi mắt có sức sống hơn. Cuối cùng, bác sĩ sẽ điều chỉnh tuyến lệ rồi khâu vết cắt lại bằng 3 – 5 mũi khâu.

Tạo góc mắt như thế nào? (5)

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật tạo góc mắt

Phẫu thuật này chỉ là thủ thuật nhỏ thực hiện bên ngoài mắt, không can thiệp vào trong lòng mắt nên sẽ không ảnh hưởng đến thị lực. Sau khi thực hiện xong, bạn có thể trở về nhà ngay trong ngày và thực hiện chăm sóc mắt theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Nếu bạn mong muốn sở hữu đôi mắt hai mí to tròn, đuôi mắt dài cong quyến rũ tạo nên nét đẹp dịu dàng cho mình, hãy nhanh chóng đến với bệnh viện Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Hospital ở địa chỉ 31 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, Tp. HCM. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc luôn sẵn sàng phục vụ và hân hạnh được đón tiếp tất cả khách hàng đến tham quan tư vấn. Chúc bạn sớm có được đôi mắt đẹp như ý!

Chủ đề được quan tâm nhất
Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN