Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Sự khác biệt giữa bấm mí mắt và cắt mí mắt?

Chào bác sĩ, tôi năm nay 23 tuổi. Tôi cảm thấy không hài lòng với đôi mắt một mí của mình và đang phân vân giữa nên cắt mí mắt và bấm mí mắt. Bác sĩ có thể cho tôi biết sự khác biệt giữa bấm mí mắt và cắt mí mắt? (Hương Ly – Đà Nẵng).

Bố cục bài viết:

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Xin chào bạn Hương Ly! Rất vui vì nhận được câu hỏi “Sự khác biệt giữa bấm mí mắt và cắt mí mắt?”  của bạn. Với câu hỏi này bạn có thể tham khảo những thông tin sau để có câu trả lời nhé.

Sự khác biệt giữa bấm mí mắt và cắt mí mắt (1)

Tạo mí mắt công nghệ Hàn Quốc cho đôi mắt đẹp tự nhiên, hài hòa với từng đường nét khuôn mặt

Sự khác biệt giữa bấm mí mắt và cắt mí mắt

Nhận biết 4 điểm sau để phân biệt sự khác nhau giữa bấm mí mắt và cắt mí mắt:

Khác nhau về đối tượng bấm mí và cắt mí

– Bấm mí: dành cho đội tuổi 28 – 29 tuổi với tình trạng mắt 1 mí, mí rưỡi không có nhiều da chùng và bọng mỡ mắt.

– Cắt mí: dành cho mọi người từ 18 tuổi trở lên có mắt 1 mí, mí ẩn không đều nhau mà xung quanh mí mắt cho nhiều da chùng và bọng mỡ thừa.

Tuỳ thuộc vào từng trường hợp độ tuổi mà chọn phương pháp phù hợp cho đôi mắt to tròn đẹp. Tuy nhiên với trường hợp cắt mí thì có thể áp dụng cho tất cả mọi người với những độ tuổi khác nhau.

Về kỹ thuật bấm mí và cắt mí

– Bấm mí: Bác sĩ sẽ tiến hành luồn một sợi chỉ y khoa dưới da mi mắt và các cơ mí để tạo nên nếp gấp mí mắt mới. Kỹ thuật bấm mí mắt đơn giản khắc phục được nhược điểm mắt một mí chỉ trong vòng 10 phút.

Sự khác biệt giữa bấm mí mắt và cắt mí mắt? (2)

Hình ảnh mô tả cho phương pháp bấm mí mắt

– Cắt mí: Bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ một phần da và mỡ thừa sau đó khâu thẩm mỹ lại để tạo 2 mí rõ nét, tránh tình trạng sụp mí, mất nếp mí, bọng mỡ dư. Kỹ thuật cắt mí sẽ phức tạp hơn kỹ thuật bấm mí, thời gian thực hiện từ 15-20 phút.

Sự khác biệt giữa bấm mí mắt và cắt mí mắt? (3)

Hình ảnh mô tả cho phương pháp cắt mí mắt

Chăm sóc sau bấm mí và cắt mí

Chăm sóc sau bấm mí và cắt mí đều cần giữ vết thương khô ráo, vệ sinh mắt và uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên quá trình chăm sóc mắt giữa bấm mí mắt và cắt mí mắt vẫn có những khác biệt sau:

– Bấm mí: Không cần nghỉ dưỡng, có thể về nhà sinh hoạt bình thường sau phẫu thuật.

– Cắt mí: Sau khi phẫu thuật cắt mí bạn cần lưu lại khoảng 1 ngày để bác sĩ tiện theo dõi, sau đó cần nghỉ dưỡng rồi mới đi làm lại để tránh gây những tổn thương không đáng có cho mắt. Sau khoảng 7-10 ngày thì sẽ tái khám và cắt chỉ.

Kiêng cữ sau bấm mí và cắt mí

Sự khác biệt giữa bấm mí mắt và cắt mí mắt?(4)

Chế độ ăn uống hợp lý cho hiệu quả thẩm mỹ như ý

– Bấm mí: Do không xâm lấn nhiều nên không cần phải kiêng khem nhiều với thức ăn sau thẩm mỹ.

– Cắt mí: Cần kiêng những thực phẩm như: Hải sản, rau muống, đồ nếp,… để tránh hình thành sẹo xấu ở vết khâu.

Cắt mí mắt và bấm mí mắt – Nên chọn phương pháp nào?

Bấm mí và cắt mí đều mang lại cho bạn một đôi mắt to tròn cùng với các đường nét mềm mại tự nhiên với khuôn mặt. Cả hai phương pháp trên đều được các chuyên gia về thẩm mỹ mắt đánh giá rất cao về độ an toàn cũng như hiệu quả mà nó mang lại. Chỉ trong một thời gian ngắn từ 15-30 phút bạn đã có được kết quả đôi mắt như ý.

Mỗi phương pháp làm đẹp đều có những ưu thế riêng phù hợp với từng đối tượng có độ tuổi khác nhau. Qua bài viết này các bạn có thể xem thông tin và đối chiếu với tình trạng khuyết điểm mắt của mình và tìm ra giải pháp khắc phục hiệu quả.

Chắc hẳn qua những thông tin trên đã giúp bạn Hương Ly và các bạn chọn lựa ra cho mình được phương pháp làm đẹp giữa bấm mí mắt và cắt mí mắt để giúp cho đôi mắt một mí trở nên to đẹp long lanh mà vẫn an toàn, hiệu quả.

Chủ đề được quan tâm nhất
Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN