Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Muốn thẩm mỹ cho mắt lồi có nên không?

Một đôi mắt lồi không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp bên ngoài mà còn khiến bạn tự ti và ngại giao tiếp với mọi người. Để khắc phục khuyết điểm trên và muốn tìm lại đôi mắt đẹp hài hoà, bạn tìm đến phương pháp thẩm mỹ mắt lồi. Tuy nhiên, bạn phân vân thẩm mỹ cho mắt lồi có nên hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn của bạn.

Bố cục bài viết:

Mắt lồi là gì?

Mắt lồi là tình trạng hốc mắt bị tổ chức viêm, bị khối u hoặc do tích tụ một chất gì đó đẩy mắt lồi ra phía trước. Người sở hữu đôi mắt lồi sẽ làm cho gương mặt kém xinh, mất thẩm mỹ.

Thẩm mỹ cho mắt lồi có nên không(1)

Sở hữu mắt lồi làm cho gương mặt kém xinh

Nguyên nhân hình thành mắt lồi một phần do bẩm sinh. Ngoài ra nếu hốc mắt bị viêm, có khối u, có các chất lạ xâm nhập thì đôi mắt cũng sẽ bị lồi, thậm chí mắt còn bị đau, đỏ, mờ gây khó khăn khi nhìn. Mắt lồi là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau như u bướu, viêm vùng quanh mắt, các bệnh cường giáp (basedow)…Do đó tuỳ thuộc vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ quyết định điều trị hay thẩm mỹ cho mắt lồi để giúp bạn tìm lại đôi mắt hài hoà, xinh xắn.

Thẩm mỹ cho mắt lồi

Trước tiên, bạn nên tìm đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn giỏi để được thăm khám và tư vấn về phương pháp thẩm mỹ cho mắt lồi. Sau khi kiểm tra mức độ lồi của mắt, đo và kiểm tra nhãn áp, bác sĩ sẽ lựa chọn các phương pháp khắc phục mắt lồi khác nhau. Tuỳ thuộc vào tình trạng mắt mà họ sẽ điều trị bằng xạ trị, bằng thuốc hay áp dụng thẩm mỹ cho mắt lồi để mang lại kết quả tối ưu.

Thẩm mỹ cho mắt lồi có nên không(2)

Tuỳ thuộc vào tình trạng mắt mà bác sĩ sẽ lựa chọn từng phương pháp phù hợp

Với trường hợp mắt lồi cấp độ 1 thì không cần phải điều trị. Trường hợp mắt lồi cấp độ 2 bác sĩ sẽ hướng dẫn đeo kính sẫm màu để nhỏ hoặc tra các loại thuốc nhỏ mắt nhân tạo để làm giảm mức độ cường cơ vận nhãn (theo chỉ định của bác sĩ). Điều này sẽ giúp tránh biến chứng khô giác mạc. Tuy nhiên việc điều trị sẽ phức tạp và khó khăn hơn với tình trạng mắt lồi quá nặng ở cấp độ 3, có thể điều trị bằng thuốc, xạ trị hoặc phẫu thuật thẩm mỹ cho mắt lồi.

Đối với trường hợp không thể điều trị bằng thuốc hoặc xạ trị thì phẫu thuật thẩm mỹ cho mắt lồi là giải pháp tối ưu. Phương pháp này bao gồm:

– Khâu cò mí mắt: Nhằm làm giảm độ hở của mí mắt.

– Phẫu thuật chỉnh hình để giảm đi độ co rút của cơ vận nhãn.

– Phẫu thuật giải áp hốc mắt: Kỹ thuật này chỉ thực hiện đối với những khách hàng có đôi mắt lồi ác tính gây nên tổn thương thần kinh thị giác, làm giảm và mất thị lực. Riêng đối với khách hàng vì lý do thẩm mỹ, phương pháp kỹ thuật giải hốc mắt cũng sẽ được cân nhắc thực hiện.

– Phẫu thuật tạo hình sau giải áp hốc mắt.

Bài viết trên giúp bạn nắm rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng mắt lồi và các phương pháp thẩm mỹ cho mắt lồi. Tuy nhiên để tìm ra phương pháp tối ưu nhất, bạn nên trực tiếp đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín, tin cậy để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn. Có như vậy, bạn mới tìm ra phương pháp phù hợp và hiệu quả đối với mình.

Chủ đề được quan tâm nhất
Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN