Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Muốn khắc phục mí mắt bị sụp làm gì bây giờ?

Câu hỏi: Năm nay, tôi 40 tuổi, gần đây thấy mắt mình sụp xuống rõ rệt và hơi chảy xệ. Điều này, khiến tôi khá lo lắng. Tôi muốn biết hiện nay có cách nào khắc phục mí mắt bị sụp và chảy xệ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Lan, Nha Trang)Chào chị Trang!

Trước hết, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn thẩm mỹ. Với câu hỏi: “Hiện nay có cách nào khắc phục mí mắt bị sụp và chảy xệ?”, chúng tôi xin trả lời chị như sau:

Thời gian và tuổi tác sẽ làm xệ mí mắt xuất hiện nhiều ở chị em phụ nữ. Mí mắt bị sụp làm mắt trông mệt mỏi, khuôn mặt sẽ trông già nua và kém tươi sáng. Vậy sụp mí mắt là gì? Có cách nào khắc phục mí mắt bị sụp không? Đây là những câu hỏi mà nhiều chị em phụ nữ hiện nay quan tâm.

Cách khắc phục mí mắt bị sụp và chảy xệ (1)

Cách khắc phục mí mắt bị sụp và chảy xệ

Sụp mí mắt là gì?

Sụp mí mắt là hiện tượng vùng da quanh mí mắt bị chùng xuống. Do đây là vùng da mỏng manh và nhạy cảm nếu dư thừa túi mỡ hay bọng mỡ sẽ làm mí mắt bị chảy xệ.

Nguyên nhân gây sụp mí mắt

Do bẩm sinh

Cách khắc phục mí mắt bị sụp và chảy xệ (2)

Sụp mí mắt ở trẻ em

Sụp mí do bẩm sinh chiếm 55 – 75 % nguyên nhân gây nên sụp mí. Cụ thể:

– Mắt có biểu hiện bất thường trong quá trình nâng cơ mi.

– Tổn thương một phần dây thần kinh chi phối cơ nâng mi trong quá trình người mẹ mang thai.

– Liệt dây thần kinh trong quá trình chi phối mắt và thị lực. Nguyên nhân này không chỉ dẫn đến sụp mí mắt mà còn gây ra các tật khúc xạ về mắt.

Các nguyên nhân khác

Sụp mí do các nguyên nhân ngoài bẩm sinh chiếm 25 – 30 % các ca sụp mí. Cụ thể:

Cách khắc phục mí mắt bị sụp và chảy xệ (3)

Các yếu tố bên ngoài gây sụp mí mắt

– Tổn thương thần kinh: có thể là hệ quả của tai nạn trong lúc vận động mạnh như chơi thể thao, tạo nên những chấn thương liên quan đến vùng cơ.

– Do nhược cơ: Là nguyên nhân phổ biến thường gặp ở người trẻ, xuất phát từ những thói quen: thức khuya liên tục, chỉ ngủ từ 4 – 5 tiếng một ngày, tiếp xúc liên tục với màn hình vi tính, dụi mắt khi đau rát hoặc buồn ngủ, vô tình kéo mi mắt trễ xuống và tạo thành nếp, lâu ngày gây sụp mí.

Tuổi tác: Theo thời gian, tuổi tác càng lớn thì qua trình lão hóa diễn ra mạnh khiến cho da mất độ đàn hồi. Đặc biệt là ở vùng mắt, đây là vùng da mỏng, dễ bị tổn thương.

Cách khắc phục mí mắt bị sụp

Sụp mí không chỉ ảnh hưởng đến thị lực mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung của khuôn mặt. Do vậy, gieo tâm lý tự ti cho nhiều chị em phụ nữ. Vì vậy, tìm ra cách khắc phục mí mắt bị sụp là mong muốn của bất kỳ ai. Dựa trên những nguyên nhân gây sụp mí mắt, các chuyên gia thẩm mỹ đã tìm ra và áp dụng thành công các kỹ thuật thẩm mỹ mắt mới.

Với trường hợp như của chị thì cách khắc phục mí mắt bị sụp bằng một trong hai phương pháp thẩm mỹ mắt: nâng chân mày hoặc cắt mí mắt đều được.

Phương pháp nâng chân mày

Cách khắc phục mí mắt bị sụp và chảy xệ (4)

Nâng chân mày là phương pháp khắc phục mí mắt bị sụp

Với phương pháp này, bác sĩ tiến hành nâng cung chân mày cao lên. Đồng thời, phần da chùng mi trên sẽ được cắt bỏ làm cho mắt to tròn và trẻ trung trở lại. Như vậy, hiện tượng sụp mí mắt được loại bỏ hoàn toàn, hơn nữa còn chỉnh sửa được cung chân mày đẹp hơn.

Phương pháp cắt mí mắt Hàn Quốc

Cách khắc phục mí mắt bị sụp và chảy xệ (5)

Cắt mí mắt Hàn Quốc là phương pháp khắc phục mí mắt bị sụp hiệu quả

Đây được xem là cách chữa sụp mí mắt hiệu quả. Phương pháp này sẽ giúp cải thiện sụp mí mắt bằng cắt loại bỏ da chùng, mỡ thừa; đồng thời tạo nếp mí mới.

Cả 2 phương pháp thẩm mỹ mắt trên đều chỉ là tiểu phẫu nhỏ, không gây đau và không để lại biến chứng. Hiện, nâng cung chân mày và phương pháp cắt mí mắt Hàn Quốc đều được Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc áp dụng thành công. Cùng với đội ngũ bác sĩ từng tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài và áp dụng nhiều công nghệ hiện đại. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã mang đến sự hài lòng cho nhiều khách hàng và trở thành địa chỉ thẩm mỹ uy tín tại Việt Nam.

Để hiểu thêm về cách khắc phục mí mắt bị sụp, chị Lan nên đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được chuyên gia thăm khám và tư vấn cụ thể. Hoặc chị có thể gọi đến tổng đài Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được giải đáp mọi thắc mắc.

Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN