Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Mí mắt sụp bẩm sinh dưới góc nhìn của chuyên gia

Mí mắt sụp bẩm sinh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của gương mặt khiến bạn cảm thấy mặc cảm và tự ti. Ngày nay với phương pháp thẩm mỹ nâng mí mắt có thể khắc phục được tình trạng này.

Bố cục bài viết:

Mí mắt sụp bẩm sinh và các mức độ sụp mí

Mí mắt sụp là sự sa của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí bình thường (bình thường mi trên sẽ phủ rìa giác mạc cực trên khoảng 1 – 2mm). Sụp mi bẩm sinh chiếm tới 75% ca sụp mí xuất phát từ sự suy yếu bất thường của cơ nâng mi. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hiện nay mí mắt sụp được chia thành 3 mức độ khác nhau:

Mí mắt sụp bẩm sinh dưới góc nhìn của chuyên gia (1)

Hình ảnh mí mắt sụp bẩm sinh

Mức 1: Mí sụp xuống và che bớt 1 phần đồng tử của mắt, nhưng người bệnh vẫn nhìn ngang được.

Mức 2: Mí sụp xuống đến gần trung tâm đồng tử mắt, khi nhìn phải ngước mắt lên mới nhìn được.

Mức 3: Mí mắt bị sụp quá trung tâm đồng tử mắt, lông mi bị sụp hẳn xuống dưới, mí mắt bị mất nếp mí trên.

Nhược điểm của mí mắt sụp bẩm sinh

Thông thường mí mắt sụp sẽ khiến gương mặt của bạn trông lờ đờ và thiếu sức sống. Đồng thời nó còn làm cho khuôn mặt thiếu đi sự linh hoạt và làm mất đi vẻ hài hoà cân xứng. Ngoài ra, mí mắt sụp còn hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng trực tiếp tới các vấn đề về thị lực như nhược thị, cận thị…

Mí mắt sụp bẩm sinh dưới góc nhìn của chuyên gia (2)

Mí mắt sụp khiến bạn phải rướn mắt lên để nhìn

Không chỉ dừng lại ở đó, mí mắt sụp bẩm sinh còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đặc biệt là trẻ em. Do tầm mắt bị che khuất nên trẻ phải ngửa cổ lên để nhìn. Mí mắt sụp còn gây nên những biến chứng đáng tiếc như bị lác mắt, mắc các tật khúc xạ, loạn thị.

Chữa mí mắt sụp bẩm sinh bằng cách nào?

Theo các chuyên gia, giải pháp chữa mí mắt sụp bẩm sinh hiệu quả nhất hiện nay là phẫu thuật. Tình trạng sụp mí của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng nhờ các thao tác cắt – chỉnh – nâng cơ mi trực tiếp vào mí mắt. Tùy thuộc vào mức độ và khả năng hoạt động của cơ nâng mi mà bác sĩ sẽ tiến hành lựa chọn các phương pháp thẩm mỹ phù hợp.

Đối với tình trạng mí mắt sụp bẩm sinh ở mức độ 1, mức độ 2 thì cắt bỏ phần da mi trên dư thừa. Đối với trường hợp 3 khi mí mắt đã bị sụp quá nặng thì ngoài việc phải cắt bỏ phần da mi dư thừa còn phải có sự can thiệp vào phần cơ mi bằng phương pháp rút ngắn cơ nâng mi trên.

Mí mắt sụp bẩm sinh dưới góc nhìn của chuyên gia (3)

Bác sĩ thực hiện cắt mí mắt sụp bẩm sinh

Quá trình thực hiện phẫu thuật sẽ diễn ra nhanh chóng và đơn giản. Trước khi tiến hành phẫu thuật, bạn sẽ được các y bác sĩ tiến hành thăm khám. Việc này nhằm mục đích phân tích tình trạng sụp mí mắt và tư vấn phương pháp phẫu thuật phù hợp với cơ địa của gương mặt bạn. Sau đó, các bác sĩ sẽ tiếp tục kiểm tra sức khỏe toàn diện và đo vẽ phác thảo mí mắt mới, sát khuẩn, gây tê vùng mí và đi vào quá trình phẫu thuật.

Sau khi tiến hành chỉnh hình mí mắt sụp bạn sẽ có được một đôi mắt thực sự hài lòng và ưng ý. Hình ảnh một đôi mắt bị sụp mí, da chùng, mỡ thừa sẽ không còn là nỗi lo của bạn. Quan trọng hơn hết sẽ cải thiện được tầm nhìn của thị lực, không để lại sẹo và bất kì tổn thương nào.

Mí mắt sụp bẩm sinh dưới góc nhìn của chuyên gia (4)

Kết quả trước và sau khi thực hiện cắt mí mắt sụp tại Kim

Mí mắt sụp bẩm sinh hiện nay đã được thực hiện thành công tại các trung tâm, bệnh viện uy tín trên cả nước. Phẫu thuật cắt mí mắt bẩm sinh sẽ đem đến cho bạn đôi mắt to đẹp hơn từ đó giúp bạn thành công hơn trong công việc và trong cuộc sống.

Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN