Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Lo ngại mắt bị lé có chữa được không?

Lé là hiện tượng không cân bằng và thiếu hợp thị của mắt, vì một lý do nào đó chi phối, làm cho 2 mắt không cân bằng, không nhìn về một phía. Mắt bị lé có chữa được không là vấn đề cần được tìm hiểu kỹ càng.

Bố cục bài viết:

Mắt bị lé có chữa được không?

Lé là hiện tượng của bệnh lý. Bệnh thường phát triển ở trẻ nhỏ, có khi từ lúc mới sinh ra đã bị lé rồi. Lé bẩm sinh là khi mới sinh ra đã bị lé, ngoài ra trong quá trình sinh trưởng của cơ thế cũng gây lên bị lé, vì sự phát triển không đều của nhãn cầu, như thế mà có nhiều loại lé, lé trong hay lé ngoài, lé trên hay lé dưới.

Mắt lé làm cho 2 mắt không cân bằng (1)

Mắt bị lé có chữa được không

Lé có nhiều nguyên nhân, do tật khúc xạ (cận, viễn, loạn thị), do sự co quắp điều tiết, khi còn nhỏ sự phát triển của cơ thể cũng như của mắt nhanh, thay đổi rất nhiều, các tư thế học làm việc hay sinh hoạt không được tư vấn, làm nhiều thao tác như thế cũng dễ bị lé. Mắt bị lé có chữa được, tùy theo từng loại lé mắt sẽ có các cách điều trị khác nhau.

Phương pháp chữa lé mắt

Lé là một bệnh có thể chữa được. Việc điều trị lé không chỉ đơn thuần là làm cho người bệnh hết lé để cải thiện về mặt thẩm mỹ mà quan trọng hơn nữa là quá trình phục hồi thị lực mắt lé và khả năng phối hợp thị giác hai mắt. Tuỳ từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ nhãn khoa sẽ áp dụng những phương pháp điều trị khác nhau.

Trường hợp độ lé rất ít, còn gọi là vi lác rất khó phát hiện, việc điều trị tương đối phức tạp, bao gồm một phức hợp chỉnh quang, chỉnh thị và chỉnh lệch trục nhãn cầu. Chỉnh quang là quá trình điều chỉnh tật khúc xạ, thường là đeo kính để điều chỉnh. Chỉnh thị là các phương pháp tập luyện như bịt mắt lành để thị lực của mắt bị bệnh được cải thiện.

Riêng đối với những trường hợp lé một mắt, việc phát hiện và điều trị sớm ở trẻ nhỏ là rất quan trọng vì đây là giai đoạn vừa phát triển vừa hoàn thiện chức năng thị giác của trẻ. Nếu ngay từ đầu hai mắt đã không có sự phối hợp với nhau mà không phát hiện kịp thời để được hỗ trợ từ các bài tập chuyên biệt sẽ không thể có được khả năng phối hợp thị giác hai mắt. Còn đối với trường hợp mắt lé đã nhược thị, cụ thể là thị lực mắt lé rất thấp mà không thể tăng sau chỉnh kính thì phải phẫu thuật chỉnh lé.

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lé như thế nào?

Bác sĩ sẽ áp dụng những phương pháp điều trị khác nhau theo từng tình trạng lé nặng hay nhẹ của mắt. Có thể từ việc điều chỉnh kính thích hợp, tập các bài tập đơn giản hoặc có thêm các phương tiện hỗ trợ, sau hết là bằng phẫu thuật can thiệp lên các cơ vận nhãn, phương pháp này rất an toàn và hiệu quả, tỷ lệ thành công cao.

Mắt bị lé có chữa được không (2)

Khắc phục bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt lé

Mắt bị lé có chữa được không? Câu trả lời là được và phẫu thuật chỉnh lé tương đối đơn giản với những loại lé mà các bác sĩ mắt thông thường đều chữa tốt. Còn loại phức tạp hơn, cần phải đến trung tâm chuyên khoa mắt. Vì vậy, bạn nên trực tiếp đến Bệnh viện Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là nơi có uy tín về phẫu thuật thẩm mỹ mắt lé để được các bác sĩ thăm khám tư vấn và đưa ra quá trình trị liệu phù hợp nhất dành cho mình.

Chủ đề được quan tâm nhất
Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN