Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Lỡ mắt bị lé mại phải làm sao để chữa?

Mắt bị lé mại là một hiện tượng bất thường trong sự phối hợp của hai mắt khi thực hiện động tác nhìn, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây nhiều khó khăn trong giao tiếp hằng ngày. Vậy mắt bị lé mại phải làm sao?

Bố cục bài viết:

Mắt bị lé mại phải làm sao?

Bình thường, khi nhìn, hai mắt chúng ta luôn cùng hướng về sự vật đang được quan tâm. Sự phối hợp này sẽ giúp chúng ta phân biệt rõ ràng vị trí tương đối của các vật dưới góc độ không gian ba chiều.

Tuy nhiên , khi mắt bị lé mại lúc đó chỉ có một mắt nhìn vào vật tiêu chuẩn còn mắt kia lại “lạc hướng” ra khỏi đích ngắm, con mắt này có thể di chuyển quá mức vào bên trong, hoặc ra phía ngoài hoặc theo hướng lên trên – xuống dưới, đôi khi có thể có động tác xoay.

Lé mại có nhiều nguyên nhân, có thể do tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị), do sự co quắp điều tiết; do sự cấu tạo bất thường bẩm sinh của hệ vận động nhãn cầu (ở các cơ); hoặc do tổn thương thần kinh, hay do hậu quả của bệnh ở não.

Mắt bị lé mại phải làm sao (1)

Mắt lé mại ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ

Lé mại là một bệnh có thể chữa được. Tìm được nguyên nhân, chữa trị đúng phương pháp, có thể đem lại kết quả khả quan cho người bị bệnh về cả hai mặt: chức năng và thẩm mỹ.

Phương pháp chữa mắt bị lé mại

Điều trị lé mại có nhiều phương pháp, trước hết là phải điều trị nhược thị, nghĩa là phải phục hồi thị lực cho mắt lé: bằng cách điều chỉnh kính đúng số cận, viễn hay loạn thị hoặc bằng luyện tập với nhiều phương tiện: xếp hình, đồ hình, thêu may, xâu hạt cườm… bằng mọi cách tập cho mắt lé tập trung nhìn chính xác vào hình vật.

Luyện tập trên máy chỉnh quang (synophtophore) để phục hồi hợp thị cả 2 mắt. Đó là những dụng cụ chuyên dùng cho trẻ con nên được xây dựng trên nguyên tắc khoa học chính xác, nhưng thể hiện bằng các hình vẽ (như trò chơi) dễ hiểu, hấp dẫn đối với trẻ em.

Nếu mắt lé bị nhược thị không do tật khúc xạ, mà do một bệnh khác như đục thủy tinh thể, sụp mi… thì phải giải quyết bệnh đó trước rồi mới luyện tập hợp thị. Cũng có thể là do tổn thương thần kinh, hay tại các cơ vận động, thì lại phải giải quyết bằng vật lý trị liệu, hoặc bằng phẫu thuật. Mắt lé mại cũng phục hồi sau khi được điều trị đúng nguyên nhân.

Chữa mắt bị lé mại ở đâu?

Hiện nay, với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, mắt bị lé mại có thể chữa được, nhất là nếu được chữa trị sớm. Điều trị lé mại ngoài sự tinh thông về chuyên khoa, còn đòi hỏi sự kiên trì, cần mẫn của thầy thuốc, kỹ thuật viên chỉnh quang, của gia đình và của bệnh nhân phối hợp.

Ngoài việc chữa cho đôi mắt hết lé mại, bạn còn cần lấy lại vẻ đẹp cho đôi mắt của mình. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp tạo mắt hai mí to tròn đều, khắc phục tốt những nhược điểm của mắt lé mại chỉ sau 60 phút thực hiện. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một đôi mắt đẹp tự nhiên, ánh nhìn linh hoạt với công nghệ thẩm mỹ mắt to Hàn Quốc.

Mắt bị lé mại phải làm sao (2)

Công nghệ thẩm mỹ mắt to Hàn Quốc khắc phục mắt lé mại

Muốn hiểu rõ hơn công nghệ thẩm mỹ mắt to Hàn Quốc khắc phục mắt lé mại, vui lòng liên hệ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Hospital để các được các chuyên gia thẩm mỹ giàu kinh nghiệm thăm khám và tư vấn.

Chủ đề được quan tâm nhất
Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN