Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Lo lắng việc giải phẫu mí mắt có đau không?

Hiện nay, trào lưu làm đẹp đôi mắt đang trở thành xu hướng “hot” trong giới trẻ. Rất nhiều người muốn thẩm mỹ làm đẹp nhưng băn khoăn liệu giải phẫu mí mắt có đau không?

Bố cục bài viết:

Mắt một mí là gì?

Đối với người Việt Nam, Giải phẫu mí mắt từ lâu đã là kỹ thuật phổ biến quen thuộc với mục đích cải tạo mắt 1 mí thành 2 mí, hoặc cắt bỏ bớt mỡ và da dư ở mí trên và mi dưới (thường là ở người lớn tuổi).

Giải phẫu mí mắt có đau không? (1)

Mô tả giải phẫu mí mắt

Về phương diện nhân chủng học, người Việt Nam thuộc chủng người Mangoloid, thường gặp người có cặp mắt 1 mí. Ở Trung Quốc và Nhật Bản tỷ lệ người có mắt 1 mí là 80 – 90%. Ở Việt Nam, tỷ lệ này thấp hơn, khoảng 30% phụ nữ mắt 1 mí. Nói chính xác hơn thì đó là những người có cặp mắt không phải 2 mí (có thể là 1 mí hoặc có thể là nhiều hơn 1 mí nhưng không rõ ràng 2 hoặc 3 mí, hoặc có nhiều nếp da không rõ mí).

Người Việt Nam, nhất là phụ nữ thường có khuynh hướng muốn có cặp mắt hai mí. Ở những người bẩm sinh có cặp mắt hai mí bình thường, sau nhiều năm tháng tuổi tác nhiều thêm, lớp da mi mắt kém đàn hồi có nhiều bọng mỡ và da dư thừa tạo nhiều nếp nhăn xấu. Mí mắt xệ và lớp mỡ ở mí mắt tích tụ dầy lên ở cả mí trên, mí dưới, vừa làm mất thẩm mỹ vừa ảnh hưởng đến tầm nhìn, làm giảm thị lực của mắt.

Mục đích của giải phẫu mí mắt

– Tạo cặp mắt hai mí (ở những người có mắt không phải 2 mí).

– Tái tạo lại mí mắt ở người có mắt hai mí nhưng bị bụp mí, dư mỡ, xệ da mi.

– Lấy bỏ túi mỡ, cắt bỏ da dư, làm mất các nếp nhăn (ở mí trên và mí dưới). Khi có quầng thâm ở da quanh ổ mắt, nhất là mí dưới, phải kết hợp với kỹ thuật săn sóc da tại chỗ, để cải thiện tình trạng da cả về màu sắc lẫn chất lượng.

*Những trường hợp cần giải phẫu mí mắt:

– Mắt 1 mí (có nhu cầu làm thành 2 mí).

Giải phẫu mí mắt có đau không? (2)

Mắt 1 mí thành 2 mí

– Mắt có 2 mí rõ ràng, có thêm nếp xếp da thừa làm xấu mắt.

Giải phẫu mí mắt có đau không? (3)

Giải phẫu mí mắt cho đôi mắt có nhiều da dư, mỡ thừa

– Mí mắt trên dày bụp, dư mỡ.

– Mí trên dư da, xệ da.

– Mí dưới có túi mỡ.

Giải phẫu mí mắt có đau không?

Các kỹ thuật cơ bản khi giải phẫu mí mắt

– Gây tê tại chỗ mí mắt.

– 2 đường rạch da phải chính xác theo đường vẽ trước. Bác sĩ phẫu thuật cần phải có kỹ năng tốt để rạch da chính xác, đều tay.

Với mi trên

Giải phẫu mí mắt có đau không? (4)

Giải phẫu mí mắt trên có nhiều mỡ thừa

+ Đường rạch da cần tinh tế vì da mi mắt trên chỉ dày 2 mm (là nơi da mỏng nhất của cơ thể).

+ Sau đó lấy bỏ da dư, mỡ thừa.

+ Khi lấy mỡ cần chính xác hợp lý với từng khuôn mặt, không quá ít hay quá nhiều để sau khi lành có đôi mắt đẹp tự nhiên không bị biến dạng.

+ Tiếp theo cắt dải da dư theo hình vẽ.

+ Khâu vết mổ lại theo thứ tự: Khâu phục hồi vách túi mỡ, sau đó khâu da mí vào với cân trước của bờ sụn mi để tạo nếp mí (trong trường hợp làm mắt 2 mí). Có thể chỉ cần khâu mép da với nhau như thông thường trong trường hợp đã mắt đã có 2 mí.

Với mi dưới

Giải phẫu mí mắt có đau không? (5)

Giải phẫu mí mắt dưới cho đôi mắt đẹp hơn

+ Đường rạch sát bờ sụn mi, bóc tách da, lấy bớt mỡ dư và đo cắt da dư, sau đó may 2 mép da lại .

+ Khâu đường cắt mí mắt có thể là khâu mối rời, khâu vắt hay khâu luồn chỉ tuỳ theo trường hợp và tuỳ theo phẫu thuật viên.

– Trường hợp mi mắt dười có túi mỡ dư mà da chưa dư đến mức phải cắt bỏ thì có thể thực hiện lấy bớt mỡ qua đường kết mạc (phía trong mi mắt), tránh được vết sẹo cắt da ở phía ngoài mí dưới. Khi giải phẫu mí mắt tùy vào tay nghề của bác sĩ, trang thiết bị y tế, kỹ thuật sử dụng mới biết được có đau hay không.

Giải phẫu mí mắt hoàn toàn không đau, không để lại sẹo vì đây chỉ là một tiểu phẫu nhỏ. Bằng dụng cụ chuyên dụng, tay nghề bác sĩ, kỹ thuật sẽ sử dụng nên sẽ không đau cho bạn.

Hầu hết mọi khách hàng đến với bất cứ dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ nào đều có chung một mối quan ngại đó là độ an toàn và tính thẩm mỹ sau phẫu thuật. Do đó, nó trở thành tiêu chí so sánh và tuyển lựa để quyết định việc sẽ sử dụng dịch vụ ở đâu.

Giải phẫu mí mắt có đau không? (6)

Giải phẫu mí mắt có đau không? Đến với Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ không còn là vấn đề bạn cần băn khoăn nữa

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cũng như đôi bàn tay khéo léo, con mắt thẩm mỹ tinh tế đã thực hành hàng nghìn ca giải phẫu thành công, mang đến cho bạn đôi mắt 2 mí trẻ, đẹp.

Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN