Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Không may bị mắt lé phải làm sao?

Mắt lé (hay còn gọi là mắt lác) không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng đến diện mạo và làm giảm khả năng thị giác. Mắt lé khiến bạn không tự tin trong giao tiếp dẫn đến đánh mất nhiều cơ hội trong cuộc sống. Vậy mắt lé là gì? Mắt lé phải làm sao?

Bố cục bài viết:

Mắt lé là gì?

Dân gian coi mắt lé là một tật trời sinh, không thể thay đổi được. Quan niệm đó khiến cho người bị mắt lé lo buồn, mặc cảm, khó hòa nhập trong cộng đồng. Cấu tạo tự nhiên của đôi mắt rất cân đối, nhờ sự vận động phối hợp, điều hòa của 4 cơ trực và hai cơ chéo bám vào nhãn cầu. Nhưng nếu vì một lý do nào đó, làm cho hai mắt không cùng nhìn về một phía và thiếu hợp thị gọi là mắt lé.

Mắt lé là một mắt nhìn thẳng và một mắt khác nhìn lệch đi. Mắt lé có thể lệch vào trong, lệch ra ngoài, hoặc một mắt có thể cao hơn mắt khác.

Mắt lé phải làm sao? (1)

Mắt lé khiến gương mặt thiếu thẩm mỹ

Mắt lé làm ảnh hưởng đến thị giác, có thể gây nhược thị mất khả năng nhìn bằng hai mắt. Do đó, ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như không thể làm một số nghề đòi hỏi thị giác tốt.

Nguyên nhân bị mắt lé

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mắt lé.

– Bẩm sinh: Thiếu sự cân bằng của não kết hợp với mắt, được các chuyên gia đánh giá 40%.

– Các tật khúc xạ về mắt như: cận thị, viễn thị…

– Bị tổn thương như khối u, xuất huyết…

– Nó cũng có thể do độ nặng bất thường của kính hoặc bất cứ cái gì đó cản trở thị lực ở một bên mắt.

Mắt lé phải làm sao? (2)

Các tật về mắt như cận thị, viễn thị cũng dẫn đến mắt lé

Với những nguyên nhân phức tạp như vậy, người bị mắt lé phải làm sao? Hiện nay, các trung tâm thẩm mỹ không thể cải thiện mắt lé. Tuy nhiên, các chuyên khoa mắt hoặc bệnh viện mắt có thể làm được. Bạn hãy đến đó để được tư vấn và lựa chọn phương pháp phù hợp.

Mắt lé phải làm sao?

Lé là một bệnh có thể chữa được. Tùy từng trường hợp cụ thể, bác sĩ nhãn khoa sẽ áp dụng những phương pháp điều trị thích hợp.

Kết quả và phương pháp điều trị mắt lé tùy thuộc vào nguyên nhân gây nên. Một số giải pháp điều trị phổ biến hiện nay:

– Phải điều trị nhược thị, nghĩa là phục hồi thị lực cho mắt lé: bằng cách điều chỉnh kính đúng số cận, viễn hay loạn thị. Hoặc bằng mọi cách tập cho mắt lé tập trung nhìn chính xác vào một vật.

– Luyện tập trên máy chỉnh quang để tập cho hai mắt hợp thị.

– Điều trị phẫu thuật lệch trục nhãn cầu.

Mắt lé phải làm sao? (3)

Mắt lé phải làm sao?

Lưu ý

+ Nếu mắt lé bị nhược thị do bệh như đục thủy tinh thể, sụp mi… phải giải quyết bệnh đó trước rồi mới luyện tập hợp thị.

+ Mắt lé do tổn thương thần kinh, hay tại các cơ vận động phải giải quyết bằng vật lý trị liệu hoặc phẫu thuật.

Với những trường hợp lé một mắt, việc phát hiện và điều trị sớm ở trẻ nhỏ là rất quan trọng. Vì đây là giai đoạn vừa phát triển vừa hoàn thiện chức năng thị giác của trẻ. Khi điều trị mắt lé cho trẻ em, cần tuân theo các nguyên:

– Cố gắng tối ưu hóa tầm nhìn cả hai mắt và cung cấp cho trẻ em kính thích hợp.

– Chữa trị các chứng giảm thị lực đang tiềm ẩn (bệnh mắt lười).

– Cố gắng kết hợp luyện tập để dạy cho trẻ làm thế nào để sử dụng hai mắt cùng với nhau.

– Thực hiện phẫu thuật kéo hai mắt tập hợp lại, nếu cần thiết.

Hiện nay các trung tâm thẩm mỹ không thể chữa được mắt lé, bạn chỉ có thể đến các bệnh viện hoặc chuyên khoa về mắt để thăm khám. Tuy nhiên, chúng tôi có thể khắc phục được các khuyết điểm mắt một mí, mí lót hoặc hai mí không đều mang lại đôi mắt hai mí, to tròn, đẹp tự nhiên. Các bạn có nhu cầu, hãy  mạnh dạn đến với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Chủ đề được quan tâm nhất
Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN