Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Hướng dẫn cách trang điểm mắt nhiều mí cho bạn gái

Với trường hợp mắt nhiều mí, bạn vẫn có thể tự tin hơn và thu hút mọi ánh nhìn chỉ đơn giản bằng cách trang điểm mắt nhiều mí rất đơn giản và dễ làm dưới đây. Hãy cùng tham khảo các bí quyết trang điểm mắt nhiều mí nhé!

Mí nhiều mí là gì?

Mắt nhiều mí, hay còn được gọi là mắt mí lót. Đây là đôi mắt có nhiều mí đan xen lẫn nhau không rõ ràng như mắt 1 mí hoặc là 2 mí. Tuy nhiên, để khắc phục nhược điểm này của đôi mắt thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện bằng cách trang điểm cho đôi mắt đẹp tự nhiên.

Cách trang điểm mắt nhiều mí (1)

Mắt nhiều mí là mắt có nhiều nếp mí đan xen

Cách trang điểm mắt nhiều mí

Bước 1: Rửa mặt thật sạch

Đây là bước cơ bản đầu tiên mỗi khi bạn muốn make up, để có một lớp trang điểm hoàn hảo và tự nhiên nhất. Sau đó dùng bông tẩy trang lấy 1 lượng nhỏ nước hoa hồng (toner), thoa đều lên mặt để lỗ chân lông được se khít, đồng thời giữ ẩm cho da và cân bằng độ pH.

Bước 2: Sử dụng kem lót, kem nền

Cách trang điểm mắt nhiều mí (2)

Sử dụng kem nền tán đều lên da

Tán đều kem lót, kem nền lên da cho đến khi kem thấm vào da, đều màu. Bạn cũng tiết kiệm thời gian bằng sử dụng một loại kem duy nhất là BB cream hoặc CC Cream. Với loại kem này thì bạn chỉ cần tán một lần và không cần tới 2 bước lót và nền. Tiếp theo đó là dặm phấn phủ mỏng lên đều mặt.

Bước 3: Đánh mắt bằng nhũ màu sáng

Cách trang điểm mắt nhiều mí (3)

Đánh bầu mắt bằng nhũ màu sáng

Sử dụng cọ nhỏ để tán đều phấn mắt màu nhũ hồng hoặc là vàng chanh lên bầu mắt trên ở gần sát mí. Bí kíp để trang điểm cho mắt nhiều mí thật đẹp và tự nhiên chính là bạn hãy sử dụng những tone màu sáng cho mí mắt, có thể là vàng chanh, xanh, hồng nhũ nhạt. Bạn cần tránh những tone màu tối như là màu khói, nâu, tím đậm… Vì sẽ không che được khuyết điểm về đôi mắt mà ngược lại, sẽ làm đôi mắt bạn nhỏ đi.

Bước 4: Kẻ viền mí mắt

Cách trang điểm mắt nhiều mí (4)

Dùng kẻ chì đen để kẻ viền mắt

Sử dụng chì để kẻ mắt đen kẻ viền mí mắt. Bạn nhớ kẻ sát mí mắt để viền mí có thể trở nên mềm mại và tự nhiên nhất. Càng về cuối đuôi mắt, bạn nên vẽ chếch lên trên 1 chút. Điều này sẽ giúp cho đôi mắt bạn như tròn hơn, to hơn và có điểm nhấn với ánh nhìn quyến rũ hơn.

Bước 5: Gắn mi giả
Cách trang điểm mắt nhiều mí (5)

Cắt mi giả thành từng đoạn để dễ gắn

Tiếp đến, bạn gắn mi giả vào, kẹp mi rồi sử dụng mascara để chuốt mi nhé. Chú ý chuốt từ gốc đến ngọn mi và đừng để mascara vón cục trên mi. Bạn có thể cắt mi giả thành những đoạn nhỏ để dễ dàng gắn hơn

Bước 6: Kẻ lông mày
Cách trang điểm mắt nhiều mí (6)

Dùng chì đen hoặc nâu để kẻ chân mày

Sử dụng chì kẻ lông mày màu đen, hoặc màu nâu để kẻ chân mày. Khéo léo kẻ sao cho mày thật nét. Bạn có thể điều chỉnh vẽ chân mày ngang hoặc vòng cung để khuôn mặt cân đối hơn. Sau đó dùng phấn phủ lông mày phủ 1 đường nhẹ để che đi nét chì vừa kẻ đồng thời phấn phủ cũng sẽ giúp lông mày của bạn tự nhiên hơn.

Bước 7: Đánh son môi
Cách trang điểm mắt nhiều mí (7)

Sử dụng son hồng để đánh lòng môi

Dùng son kem màu hồng để tô lòng trong của môi. Thoa nhẹ từ trong ra ngoài. Tiếp đến sử dụng son bóng để tô lại toàn bộ môi. Đôi môi xí muội màu hồng cánh sen này sẽ cho bạn một sắc thái dễ thương, để phù hợp với đôi mắt nhiều mí ngây thơ của bạn.

Trang điểm mắt nhiều mí có thể giúp đôi mắt trở nên to hơn, có thể giúp khắc phục được tình trạng mắt một mí. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp khắc phục tạm thời, chứ không thể duy trì được lâu dài. Sau khi tẩy trang, ngay lập tức bạn sẽ quay trở về với đôi mắt một mí của mình. Để khắc phục triệt để tình trạng này, bạn có thể sử dụng phương pháp bấm mí mắt. Kỹ thuật mới, được chuyển giao công nghệ từ Hàn Quốc này sẽ giúp bạn có được một đôi mắt hai mí tự nhiên lâu dài, bền lâu ngay cả khi không trang điểm.

Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN