Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Hiện tượng sụp mí mắt như thế nào?

Một đôi mắt đẹp luôn là mong ước của hầu hết mọi người. Nhưng do nhiều nguyên nhân khiến đôi mắt trở nên ủ rũ, thiếu sức sống. Mắt bắt đầu xuất hiện nhiều hiện tượng không mong muốn. Trong đó, hiện tượng sụp mí mắt đang là vấn đề đáng quan tâm của nhiều người. Vậy, hiện tượng sụp mí mắt như thế nào?

Bố cục bài viết:

Hiện tượng sụp mí mắt là gì?

Hiện tượng sụp mí mắt là tình trạng thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ. Sụp mí mắt không chỉ ảnh hưởng đến chức năng thị giác mà còn làm giảm tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Sụp mí mắt còn gọi là xệ mí mắt. Đó là tình trạng mí mắt trên xệ xuống thấp hơn so với bình thường. Hiện tượng sụp mí mắt gây nên bởi sự mất co giãn của cơ mi hoặc mỡ túi mắt trên bị nhão cộng với tác nhân lớp da chùng ở mí mắt.

Hiện tượng sụp mí mắt như thế nào (1)

Tình trạng mắt trên xệ xuống thấp so với mức bình thường làm mắt trở nên buồn và thiếu sức sống.

Hiện nay, có nhiều phương pháp để cải thiện hiện tượng sụp mí mắt. Các cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp cùng các trang thiết bị hiện đại sẽ giúp khách hàng lấy lại được vẻ đẹp cho đôi mắt của mình.

Hiện tượng sụp mí mắt do đâu?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sụp mí mắt. Tìm hiểu rõ gốc rễ của hiện tượng sẽ giúp khách hàng lựa chọn được phương pháp chữa trị phù hợp. Sụp mí mắt tựu chung xảy ra do: bẩm sinh, do lão hóa hoặc các tác nhân khác gây nên.

Trường hợp mắt bị sụp mí do bẩm sinh

Trong quá trình phát triển cơ nâng mi của phôi thai bị ảnh hưởng. Do đó, cả hai bên mi đều có thể bị ảnh hưởng với các mức độ khác nhau, từ nhẹ đến nặng. Hiện tượng sụp mí mắt nặng có thể làm cho kín đồng tử bị che, hạn chế việc nhìn, có xác suất gây nhược hay giảm thị lực của người bệnh.

Hiện tượng sụp mí mắt như thế nào (2)

Nhiều khách hàng tìm đến các phương pháp thẩm mỹ mắt để tái tạo đôi mắt của mình.

Hiện tượng sụp mí mắt do lão hóa

Hiện tượng sụp mí mắt như thế nào (3)

Hiện tượng sụp mí mắt có thể do lão hóa, do nhược cơ hoặc do các tác nhân khác gây nên.

Khi càng lớn tuổi, quá trình lão hóa làm cho cơ nâng mi càng dãn mỏng và yếu đi. Điều này khiến cho cơ nâng mi bị tuột hoặc cơ nâng mi trên bị nhão. Hiện tượng da chùng xuất hiện cũng góp phần dẫn đến hiện tượng sụp mí mắt.

Mí mắt bị sụp do nhược cơ

Tổn thương do bị nhược cơ dẫn đến hiện tượng sụp mí. Thông thường, cả hai mí đều bị sụp, không đều nhau và nặng dần theo thời gian trong ngày. Do đó, cản trở quá trình nhìn của người bệnh.

Sụp mí mắt do tác nhân cơ giới

Sụp mí mắt do tác nhân cơ giới có thể là: bệnh lý sẹo như xơ hóa cơ, mắt hột, hỏng.

Ngoài ra, hiện tượng sụp mí mắt có thể do liệt dây thần kinh số 3, do chấn thương…

Cách khắc phục hiện tượng sụp mí mắt

Tùy thuộc vào nguyên nhân để có phương pháp điều trị khác nhau.

Nếu trường hợp sụp mí mắt do chế độ sinh hoạt không hợp lý, do dị ứng… thì có thể khắc phục bằng những mẹo nhỏ như: dùng muối pha loãng và thấm lên mí mắt, dùng vài lát dưa chuột đã để trong ngăn lạnh hay lấy đá lạnh và chườm nhẹ. Với phương pháp này, cơ nâng mí sẽ được thư giãn, hết sưng mí mắt, tạo cho bạn cảm giác thoải mái hơn.

Phương pháp điều trị hiện tượng sụp mí mắt là phẫu thuật mắt to và bấm mí mắt to. Thông qua việc tác động vào lớp cơ ở tầng sâu, từ đó làm mắt nở to.

Hiện tượng sụp mí mắt như thế nào (4)

Khắc phục được tình trạng sụp mí mắt sẽ giúp tái tạo lại đôi mắt trẻ đẹp của mỗi người.

Để khắc phục hiện tượng sụp mí mắt, giữ được vẻ trẻ trung cho đôi mắt, khách hàng cần chăm sóc da mặt cẩn thận như thoa kem chống nắng mỗi khi ra ngoài trời, tránh dụi mắt vì có thể làm da nhăn và xệ xuống. Người bệnh phải ngủ đủ giấc vì nếu mất ngủ một đêm là sáng hôm sau da mí mắt có thể bị thâm quầng đồng thời tránh các tâm trạng bị căng thẳng, stress hay mệt mỏi.

Với những kiến thức về hiện tượng sụp mí mắt và các giải pháp, khách hàng có thể hiểu thêm về đôi mắt của mình để có biện pháp chăm sóc phù hợp, mang lại vẻ trẻ trung cho đôi mắt.

Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN