Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Cắt mộng mắt kiêng ăn gì cho mau lành? Lời khuyên từ chuyên gia

Việc kiêng cữ sau khi cắt mộng mắt cũng là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả phẫu thuật. Vì vậy, bạn cần lưu ý cắt mộng mắt kiêng ăn gì theo lời khuyên từ các chuyên gia sau đây.

Trước khi tìm hiểu cắt mộng mắt kiêng ăn gì, cùng xem qua một số thông tin cần thiết về mộng mắt để nắm rõ hơn về bệnh lý này.

1. Tại sao cần phải cắt mộng mắt?

Mộng thịt hay mộng mắt là phần hay xuất hiện ở lòng trắng của mắt phía 2 góc mắt. Mộng mắt có thể xâm lấn vào giác mạc nấu không có cách khắc phục kịp thời, che kín đồng tử và khiến thị lực của mắt bị giảm đáng kể. Tốc độ phát triển của mộng thịt tùy theo cơ địa từng người.

Hiện nay người ta vẫn chưa tìm ra nguyên nhân rõ ràng gây ra mộng mắt, nhưng vẫn có một số yếu tố có thể làm tăng tỉ lệ bị mộng mắt như để mắt bị khô, tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, gió bụi trong thời gian dài.

cat-mong-mat-kieng-an-gi

Mộng mắt nếu không khắc phục sẽ sớm lan rộng khiến thị lực suy giảm

Mộng mắt khi diễn biến nặng có thể nhìn thấy rõ, gây đỏ mắt và làm mắt bị viêm nhiễm. Bắt đầu từ khóe mắt và dần lấn chiếm giác mạc, làm thay đổi nhẹ hình dạng tròng đen, khiến mắt bị loạn thị, khi nhìn bị nhờ và mờ đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể cảm thấy nóng rát, cộm như có bụi trong mắt. Rõ ràng mộng mắt gây ra những ảnh hưởng không nhỏ, vì thế bạn nên khắc phục tình trạng này sớm nhất có thể.

2. Phẫu thuật cắt mộng mắt an toàn như thế nào?

Một số trường hợp bị mộng mắt nhẹ có thể không cần cắt mà chỉ cần dùng nước mắt nhân tạo hoặc keo bôi trơn chống khô cho mắt là được. Khi mộng mắt đã nhìn rõ và có những dấu hiệu nặng như đỏ mắt, đau rát,… thì cần phải cắt mộng mắt kết hợp uống thuốc kháng viêm.

Để tiến hành cắt mộng mắt, các bác sĩ sẽ bóc tách phần thân mộng trước để tránh mộng mắt lan rộng ra giác mạc. Sau đó tạo vạt kết mạc ca chính mt m hoc màng i để vá lại phn mng bct đi. Phẫu thuật cắt mộng mắt diễn ra trong khoảng 40 phút. Sau phẫu thuật cần đeo kính bảo vệ mắt từ 1-2 ngày, tránh các hoạt động như bơi lộ, dụi mắt, để nước bắn vào mắt,…

3. Cắt mộng mắt kiêng ăn gì?

Sau phẫu thuật bạn không cần quá lo lắng cắt mộng mắt kiêng ăn gì vì hầu như không cần phải kiêng cữ vấn đề ăn uống nhiều. Bạn chỉ cần bổ sung nhiều thực phẩm dinh dưỡng, rau, củ quả, uống nhiều nước để cơ thể khỏe mạnh, vết thương cũng mau lành hơn. Để an tâm bạn có thể tạm thời kiêng một số loại thực phẩm như thịt bò, thịt gà, hải sản,… và tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá nhé.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý một số điều sau khi cắt mộng mắt như sau:

– Đeo kính trong vài ngày đầu để bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời và khói bụi

– Không va chạm hay dụi mắt

– Hạn chế làm việc quá sức, để mắt được nghỉ ngơi sau thời gian dài làm việc

– Không để nước bắn vào mắt

>> Xem thêm: Chăm sóc mắt sau cắt mí như thế nào theo hướng dẫn từ chuyên gia <<

Trên đây là những điều cần biết về cắt mộng mắt và lưu ý từ chuyên gia về vấn đề cắt mộng mắt kiêng ăn gì. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ trực tiếp với bệnh viện qua hotline 1900.6899 để được giải đáp.

Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN