Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Cách nào khắc phục sụp mí mắt hiệu quả?

Sụp mí mắt là tình trạng mà nhiều người mắc phải hiện nay. Điều này, không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến thị lực của bạn. Vậy có cách nào khắc phục sụp mí mắt hiệu quả?Đôi mắt là nơi dễ dàng tố cáo quá trình lão hóa trên khuôn mặt bạn. Khi bạn bước sang tuổi 30, đôi mắt bắt đầu xuất hiện những vết chân chim, chảy xệ, bọng mỡ… làm lộ rõ sự mệt mỏi lộ rõ trên khuôn mặt bạn.

Cách nào khắc phục sụp mí mắt hiệu quả (1)

Cách nào khắc phục sụp mí mắt hiệu quả

Sụp mí mắt là gì?

Sụp mí là khi có sự sa xuống bất thường của mi trên, mi trên che quá 1/5 đường kính giác mạc (lòng đen). Sụp mí có thể xảy ra ở một bên hoặc cả hai bên con mắt.

Nguyên nhân gây sụp mí

Sụp mí mắt bẩm sinh

Cách nào khắc phục sụp mí mắt hiệu quả (2)

Sụp mí bẩm sinh khiến bạn kém xinh

Trường hợp trẻ nhỏ mới sinh ra đã xuất hiện mí mắt bị sụp xuống. Tuy nhiên, ở độ tuổi sơ sinh thì khó có thể pháp hiện trẻ bị sụp mí. Khi trẻ được 1 – 2 tuổi, phụ huynh mới phát hiện ra con mình bị sụp mí.

Mí mắt bị sụp do teo cơ mi: Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do lúc phôi thai hình thành và phát triển trong bụng mẹ gặp một số bất thường nào đó.

+ Mi mắt bị sụp do tổn thương: Trường hợp này do quá trình hình thành các bộ phận, một phần thần kinh chi phối cơ nâng mi hoặc chỗ bám không được bình thường.

Sụp mí mắt do ngoại cảnh tác động

Cách nào khắc phục sụp mí mắt hiệu quả (3)

Sụp mí mắt do tác nhân ngoại cảnh

+ Sụp mí mắt do lão hóa: Tình trạng này xuất hiện ở độ tuổi ngoài 30 thì quá trình lão hóa diễn ra mạnh, da mất độ đàn hồi. Đặc biệt, vùng da mắt là vùng nhạy cảm nên sẽ xuất hiện những vết chân chim, da chùng, mỡ thừa… dẫn đến mí mắt bị sụp.

+ Mí mắt bị sụp do tai nạn: Trong sinh hoạt hằng ngày, bạn có thể gặp một số tai nạn trong quá trình chơi thể thao, hay xe cộ… gây chấn thương liên quan đến vùng cơ.

+ Chăm sóc mắt không đúng cách: Đây là trường hợp mà có khá nhiều chị em gặp phải hiện nay. Nguyên nhân là do quá trình làm đẹp một số chị em thường mắc phải sai lầm gây hại cho mắt như: dùng nhíp nhỏ lông mày, đeo mi giả hay miếng dán kịch mí thường xuyên… dẫn đến mắt bị tổn thương và bị sụp mí.

+ Mí mắt bị sụp do nhược cơ: Tình trạng này thường gặp ở giới trẻ do thói quen: thức khuya quá nhiều, làm việc liên tục trên máy tính… điều này vô tình làm cho mắt yếu đi, sa xuống dẫn đến sụp mí.

Giải pháp khắc phục sụp mí mắt

Làm thế nào để khắc phục sụp mí mắt? Đây là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm hiện nay. Thấu hiểu vấn đề này, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã áp dụng nhiều kỹ thuật mới vào dịch vụ thẩm mỹ mắt nhằm đáp ứng mọi nhu cầu cho đông đảo khách hàng.

Phương pháp chỉnh hình sụp mí bẩm sinh

Cách nào khắc phục sụp mí mắt hiệu quả (4)

Khắc phục sụp mí mắt bằng phương pháp chỉnh hình sụp mí

Với tình trạng sụp mí mắt bẩm sinh, cách khắc phục sụp mí mắt hiệu quả nhất cho trường hợp này là phẫu thuật chỉnh hình sụp mí bẩm sinh.

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám tổng quát sức khỏe cũng như tình trạng sụp mí. Từ đó, tìm ra phương pháp phù hợp, an toàn và hiệu quả nhất.

+ Mi mắt sụp ở mức độ nhẹ: Bác sĩ sẽ tiến hành treo cơ nâng mí và lông mày hoặc cơ trán bằng gân, chỉ nilon hoặc silicon để điều chỉnh giúp mí quay lại vị trí ban đầu.

+ Mi mắt sụp ở mức độ nặng: Bác sĩ sẽ tiến hành cắt phần da thừa ở phía trên và làm ngắn cơ nâng mi lại. Sau đó, tạo đường nếp mí mới và khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ, giúp cho đôi mắt cân đối và đẹp tự nhiên.

Phương pháp cắt mí mắt Hàn Quốc

Cách nào khắc phục sụp mí mắt hiệu quả (5)

Cắt mí mắt Hàn Quốc là phương pháp khắc phục sụp mí mắt hiệu quả

Trường hợp xuất hiện nhiều da chùng, mỡ thừa, bọng mỡ… khiến bạn trông già trước tuổi. Giải pháp hoàn hảo để loại bỏ những nhược điểm đó chính là phương pháp cắt mí mắt. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên biệt để rạch một đường nhỏ ở đường mi mắt. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng tiên tiến phẫu thuật mắt sụp mí để loại bỏ mỡ thừa đồng thời kéo căng vùng da mắt giúp đôi mắt to tròn, tràn đầy sức sống.

Đây là phương pháp hiện đại, không bóc tách, không đau và không để lại sẹo. Bằng đôi tay khéo léo và con mắt tinh tế của mình, các bác sĩ sẽ giúp bạn có đôi mắt đẹp. Hi vọng rằng với bài viết trên đây của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ giúp mọi người nắm rõ hơn nguyên nhân và cách khắc phục sụp mí mắt để lựa chọn giải pháp hiệu quả nhất.

Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN