Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Làm cách nào khắc phục tình trạng cắt mí mắt bị hỏng?

Chào bác sĩ, cách đây hai tháng cháu đã thực hiện cắt mí mắt để có đôi mắt hai mí. Vì không tìm hiểu kỹ và tin lời quảng cáo nên giờ mí mắt của cháu không những sưng đau mà còn mưng mủ rất khó chịu. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu cách khắc phục tình trạng cắt mí mắt bị hỏng ạ. (Mỹ Bình, Tp Hồ Chí Minh)

Bác sĩ bệnh viện Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Chào Mỹ Bình, với mong muốn khắc phục tình trạng cắt mí mắt bị hỏng của cháu, trước hết chúng tôi mong cháu bình tĩnh và lắng nghe những tư vấn dưới đây.

Bố cục bài viết:

Do đâu có tình trạng cắt mí mắt bị hỏng?

Cắt mí mắt bị hỏng là tình trạng mí mắt hai bên không cân đối với nhau. Mí mắt không rõ ràng, mắt bị sụp mí, bị sưng to. Nhiều trường hợp mắt sẽ bị trợn hoặc giả tạo hơn so với khi chưa thực hiện cắt mí.

Theo như trong thư, cháu có nói lý do cắt mí mắt bị hỏng là tin lời quảng cáo và chưa tìm hiểu kỹ. Chúng tôi nghĩ rằng điều đó có thể đúng. Nhưng cũng còn một số nguyên nhân sau khiến thẩm mỹ cắt mí mắt bị hỏng sau đây:

Thao tác phẫu thuật cẩu thả, kém chuyên môn

Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng cắt mí mắt bị hỏng. Nhiều khách hàng vì tin vào những lời hoa mỹ của quảng cáo và tâm lý nôn nóng vội vàng, đã trao gửi lòng tin “nhầm địa chỉ”.

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm. Đặc biệt là vùng da mí rất mỏng manh và hệ cơ nâng yếu ớt. Mọi thao tác tác động lên vùng da này đều phải thật cẩn thận, chuyên nghiệp và dứt khoát.

Những bác sĩ có chuyên môn giỏi sẽ không vội thực hiện phẫu thuật khi chưa xác định trình trạng mí mắt cũng như đảm bảo rằng tay nghề và kinh nghiệm của mình đã đủ vững chắc để thực hiện.

Cách khắc phục tình trạng cắt mí mắt bị hỏng(1)

Tin vào những lời quảng cáo vô căn cứ là bạn đã tự chuốc họa vào thân

Cơ địa da độc

Cơ địa da “góp phần” vào việc rút ngắn hoặc kéo dài thời gian lành thương. Trong nhiều trường hợp, cơ địa da “dữ” và dễ bị dị ứng với các nhân tố ngoại lai sẽ làm cắt mí mắt bị hỏng.

Vì vậy, khi đến thăm khám và yêu cầu tư vấn, bạn nên trình bày với bác sĩ tình trạng da của mình. Bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp cũng như có những lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

Cách khắc phục tình trạng cắt mí mắt bị hỏng(2)

Không xác định nhược điểm cơ địa da trước khi phẫu thuật sẽ ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ

Không có chế độ chăm sóc, bảo vệ đúng cách

Bên cạnh đó, cũng có nguyên nhân bắt nguồn từ chính người cắt mí mắt bị hỏng:

– Vệ sinh mắt và vùng mí kém.

– Dụi mắt hoặc điều tiết chớp mắt quá mức.

– Dùng mỹ phẩm (phấn mắt, kem dưỡng trắng,…) trong thời gian lành thương.

– Không cấp ẩm đầy đủ hoặc có chế độ ngủ thất thường.

– Tự ý tháo chỉ hoặc uống thuốc ngoài đơn.

– Tác động hoặc để khu vực mới cắt mí bị tác động.

Cách khắc phục tình trạng cắt mí mắt bị hỏng(3)

Bạn nên thiết lập một chế độ chăm sóc da hàng ngày một cách hợp lý

Không kiêng khem sau khi cắt mí mắt

Kiêng khem là việc tương đối khó thực hiện. Và vì không kiên nhẫn hoặc chưa được tư vấn đầy đủ, nhiều bạn gái sau khi cắt mí mắt vẫn “vô tư” thu nạp những thực phẩm có hại cho vết thương chưa lành hẳn.

Cách khắc phục tình trạng cắt mí mắt bị hỏng(4)

Gạo nếp là “kẻ thù số 1” của các vết thương hở

Xôi nếp, thịt chó là những thực phẩm bổ dưỡng nhưng có tính nóng. Các tế bào non sẽ “vượt mức chịu đựng” và hoại tử. Vết thương sẽ bị mưng mủ và kết quả cắt mí mắt hỏng hoàn toàn.

Cách khắc phục tình trạng cắt mí mắt bị hỏng(5)

Hải sản có chất tanh sẽ làm vết thương của bạn ngứa ngáy vô cùng

Hải sản, thịt gà được xem là là “thực phẩm vàng”. Tuy nhiên, vốn dĩ trong quá trình lên da non đã rất ngứa ngáy khó chịu. Nếu ăn quá nhiều tôm, cua, mực,…hoặc gà, vùng da mới cắt mí sẽ khiến bạn như muốn “nổ tung” vì ngứa. Ngoài ra, nếu bạn gãi thì vô tình tạo lỗ hổng cho vi khuẩn xâm nhập và tác động lực lên mí mắt mới cắt.

Làm sao để khắc phục tình trạng cắt mí mắt bị hỏng?

Thông thường, thời gian hết sưng sau cắt mí mắt là 5-10 ngày. Nếu sau từ 15-20 ngày dấu hiệu này vẫn chưa thuyên giảm, bạn phải đi gặp bác sĩ nhanh chóng và tìm biện pháp chữa trị.

Cháu Mỹ Bình đã để tình trạng kéo dài hai tháng. Vì vậy mí mắt của cháu đã rất nặng và chắc chắn sẽ còn nặng thêm nếu không được điều trị kịp thời.

Tuy nhiên, cắt mí mắt bị hỏng có thể tái phẫu thuật. Đây là tin vui cho cháu và những người có đang cùng tình trạng với cháu. Lần này cháu nên nhờ sự trợ giúp của gia đình để lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng cao và có danh tiếng trong kỹ thuật cắt mí mắt.

Tái phẫu thuật khắc phục cắt mí mắt bị hỏng

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là cơ sở thẩm mỹ đạt chất lượng 5 sao đầu tiên của Việt Nam. Các bác sĩ chuyên môn giỏi sẽ thăm khám kỹ càng và đưa ra cách khắc phục tốt nhất cho từng trường hợp.

Cách khắc phục tình trạng cắt mí mắt bị hỏng(6)

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi thực hiện cắt mí ở Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Chúng tôi đã đồng hành cùng hàng trăm khách hàng có nhu cầu hoàn thiện sắc đẹp gần 15 năm qua. Cháu an tâm rằng với đội ngũ nhân lực, cơ sở vật chất hạ tầng hiện đại và quan trọng là đạo đức nghề nghiệp của các bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ giúp cháu khắc phục cắt mí mắt hỏng an toàn và hiệu quả.

Trường hợp  Cách khắc phục
Mí mắt không đều hoặc xếch Ghép da bổ sung, chỉnh hình mí mắt
Mí mắt bị sụp, giãn, sưng Cắt bỏ da chùng và chỉnh hình mí mắt to rõ ràng hơn
Mắt bị trợn, cung mắt quá to Cấy ghép da bổ sung bằng một phần mô nhân tạo hoặc mô tự thân lấy từ vòm miệng

Chúc Mỹ Bình sớm được tái phẫu thuật để khắc phục tình trạng cắt mí mắt bị hỏng và có được đôi mắt hai mí to tròn như mong muốn.

Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN