Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Bệnh mắt lé là gì và cách chữa mắt lé?

Mắt lé là bệnh lý của mắt vừa làm mất thẩm mỹ khuôn mặt vừa ảnh hưởng không nhỏ đến thị lực. Vậy bệnh mắt lé là gì và cách chữa mắt lé nào đơn giản, hiệu quả nhất hiện nay, Kim Hospital sẽ chia sẻ trong bài viết sau.

Bệnh mắt lé là gì?

Bệnh mắt lé hay còn gọi là lác mắt là tình trạng hai mắt không cân bằng, không cùng nhìn về một phía. Khi cùng nhìn một vật thì một mắt sẽ nhìn thẳng còn một mắt kia sẽ nhìn lệch đi hướng khác. Mắt lé có thể lệch vào trong hoặc ra ngoài thậm chí là trường hợp mắt này cao hơn mắt kia.

bệnh mắt lé là gì và cách chữa mắt lé 1

Đôi mắt trông thiếu thẩm mỹ do mắc bệnh lý mắt lé

Bệnh mắt lé có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Bệnh mắt lé ảnh hưởng rất lớn đến khả năng quan sát về lâu về dài sẽ phát triển thành bệnh mắt lười. Nguyên nhân dẫn đến mắt bị lé là do sự thiếu cân bằng của não kết hợp với mắt. Bệnh mắt lé cũng có thể do kết quả của một biến động bất thường của các dây thần kinh cung cấp các cơ mắt hoặc các mô xung quanh trong hốc mắt.

Trong dân gian có lưu truyền câu ca dao: “Không chơi với thằng lé – Không ghé nhà thằng lùn”. Người mắt lé thường bị mọi người xa cách. Chính vì thế khắc phục tình trạng mắt lé càng sớm càng tốt vì bệnh mắt lé tác động rất lớn đến thị lực lại trông rất thiếu thẩm mỹ. Vậy đâu là cách chữa mắt lé đơn giản lại hiệu quả.

bệnh mắt lé là gì và cách chữa mắt lé 2

Không chỉ trẻ em người lớn cũng có thể bị bệnh mắt lé

Cách chữa mắt lé hiệu quả

Cố hữu trong suy nghĩ của nhiều người, bệnh mắt lé vốn là một loại bệnh bẩm sinh nên không thể nào chữa được. Thật ra bệnh mắt lé cũng giống như bao loại bệnh khác nếu phát hiện sớm, tìm được nguyên nhân thì sẽ có cách chữa. Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của mắt lé sẽ có cách điều trị hiệu quả.

Bịt hoàn toàn mắt lành

Đây là phương pháp ra đời từ rất lâu nhưng đến nay vẫn có thể áp dụng để chữa bệnh mắt lé hiệu quả. Quá trình bịt hoàn toàn mắt lành sẽ được thực hiện trong vòng 2-4 tuần. Phương pháp này khá đơn giản nhưng phải được các chuyên gia về mắt theo dõi chặt chẽ thị lực mắt bịt vì nó có thể xảy ra tình trạng nhược thị đảo ngược gây khó chịu cho đôi mắt.

Bịt mắt lành cục bộ

Cách chữa mắt lé bằng phương pháp này là để phát mắt lành không được nhìn xa hoặc không được nhìn gần, lâu dần có thể khắc phục được tình trạng mắt lé.

Phục thị luyện tập

Đây là phương pháp giúp phục hồi mối quan hệ giữa hai mắt, kích thích tế bào vỏ não những rất khó thực hiện. Để có kết quả cao cần phải tuân thủ theo một phác đồ điều trị chặt chẽ và sự hỗ trợ của các thiết bị chuyên dụng. Nhưng việc bắt một đứa trẻ hoặc một người quá bận rộn với công việc tuân thủ nghiêm ngặt quy trình điều trị là một điều khó khăn.

bệnh mắt lé là gì và cách chữa mắt lé 3

Luyện mắt cũng là cách chữa mắt lé

Phẫu thuật điều trị lệch trục nhãn cầu – cách chữa mắt lé hiệu quả

Đây là cách chữa mắt lé hiệu quả nhất và bắt buộc phải thực hiện để khắc phục tình trạng mắt lé lấy lại đôi mắt to tròn, khỏe mạnh. Câu hỏi đặt ra là: nên thực hiện mổ tại đâu để có kết quả tốt nhất. Theo các chuyên gia hàng đầu thế giới khuyên các bậc phụ huynh và những người mắc phải bệnh lý này nên tham khảo từ 5 đến 10 bệnh viện để biết được trình độ chuyên môn của bác sĩ, trang thiết bị có hỗ trợ cho quá trình điều trị hay không?

bệnh mắt lé là gì và cách chữa mắt lé 4

Bệnh viện thẩm mỹ Kim luôn đi đầu trong việc ứng dụng trang thiết bị hiện đại vào quá trình phẫu thuật

Đến các bệnh viện uy tín, khách hàng sẽ được bác sĩ tiến hành kiểm tra mắt để đánh giá mức độ lé. Sau đó, bác sĩ kiểm tra các bệnh lý liên quan đến mắt để lập ra phác đồ điều trị chuẩn xác nhất. Trường hợp lé hai mắt những chỉ phẫu thuật một mắt và ngược lại tùy thuộc vào độ lé, hình thái lé của mắt và các yếu tố liên quan như: khả năng quy tụ, độ rộng hẹp của khe mi. Sau quá trình phẫu thuật để có đôi mắt đẹp về thẩm mỹ và hoàn hảo về chức năng thì khách hàng phải nghe theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Đăng ký tư vấn trực tiếp bác sĩ

Hoặc gọi (+84) 902 898 258 để được hỗ trợ trực tiếp

Thẩm mỹ cắt mí mắt

Thẩm mỹ cắt mí mắt

Hình ảnh
Đối tác của Kim Hospital