Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Bấm mí nên kiêng gì để có lợi cho mắt?

Bấm mí mắt là can thiệp thẩm mỹ không phẫu thuật. Vì vậy, bạn gái sẽ không cần lo lắng nhiều về vấn đề có để lại sẹo hay không. Nhưng, sau khi can thiệp thẩm mỹ bấm mí nên kiêng gì để có lợi cho mắt là điều các bạn gái nên tìm hiểu.

Bố cục bài viết:

Bấm mí là gì?

Bấm mí mắt là phương pháp thẩm mỹ tạo hình nếp mí mới hoặc chỉnh hình nếp mí cũ cho mắt to đẹp hơn. Ưu điểm lớn nhất của bấm mí mắt là không can thiệp phẫu thuật. Bác sĩ sẽ không thao tác cắt rạch hay bóc tách biểu mô. Chính vì vậy, khách hàng không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Bạn có thể sinh hoạt bình thường ngay sau khi hoàn tất bấm mí trở về.

Bác sĩ sẽ tiến hành bấm từ 3 đến 4 lỗ nằm trùng với đường mí đã được định hình sẵn. Một đoạn chỉ khâu thẩm mỹ chuyên dụng sẽ được luồn liên tục qua các lỗ để tạo liên kết cơ nâng mi và da mí mắt. Từ những lỗ này, nếu mí mắt có mỡ thừa tích tụ thì sẽ được lấy ra với lượng vừa đủ. Bác sĩ chỉnh hình lại nếp mí sao cho hài hòa với mắt và với khuôn mặt. Hoàn tất, các vết bấm được thắt đóng và bác sĩ kiểm tra kết thúc dịch vụ.

Sau bấm mí nên kiêng gì để có lợi?

Xôi nếp

Đứng đầu trong danh sách “bấm mí nên kiêng gì để có lợi” chính là xôi nếp. Xôi nếp là món ăn truyền thống của người Việt Nam rất ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, nó lại là câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi bấm mí nên kiêng ăn gì để có lợi cho mắt. Xôi nếp hay nói chung là nếp, có tính nóng rất mạnh. Vì vậy, nếu dung nạp quá nhiều nếp trong thời gian lành thương, các vết bấm sẽ mưng mủ và tế bào non chưa kịp lên đã bị hủy diệt.

Bấm mí nên kiêng gì để có lợi cho mắt (1)

Xôi nếp có tính nóng nên dễ làm mưng mủ các vết bấm

Khi bị mưng mủ, vết thương sẽ bong tróc và sưng viêm. Đây là cơ hội cho vi khuẩn có hại xâm nhập và phát triển. Vì vậy, các bạn gái sau khi bấm mí cố gắng kiêng ăn các món ăn làm từ nếp để bảo toàn cho kết quả thẩm mỹ.

Bấm mí nên kiêng gì để có lợi cho mắt (2)

Nên ăn nhiều rau xanh trong thời gian lành thương

Thịt gà

Không thể phủ nhận rằng hầu hết các món ăn làm từ thịt gà đều rất ngon và bổ dưỡng. Những người hợp thịt gà thường có khí huyết điều hòa và ít mắc các bệnh về máu hoặc thận. Các chất như albumin, vitamin A, B1, E, Photpho,…giúp cơ thể con người khỏe mạnh và tăng sức đề kháng tốt hơn.

Bấm mí nên kiêng gì để có lợi cho mắt (3)

Trong da gà và phần lớn thịt gà có chất gây ngứa

Tuy nhiên, trong da gà và một phần lớn thịt gà lại chứa chất gây ngứa và dị ứng. Nếu ăn quá nhiều thịt gà trong thời gian lành thương, các vết bấm sẽ bong tróc và nổi mẩn. Lúc này, vi khuẩn sẽ dễ dàng thâm nhập hơn hoặc thông qua thao tác gãi để hủy hoại các tế bào non.

Bấm mí nên kiêng gì để có lợi cho mắt (4)

Gãi ngứa sẽ giảm ngứa nhưng lại ảnh hưởng xấu đến kết quả thẩm mỹ

Đồ cay nóng

Các món ăn cay nóng sẽ kích thích vị giác và cảm giác thèm ăn. Đặc biệt với các bạn gái, đa số các món ăn vặt yêu thích đều có vị ớt cay hoặc tiêu nóng. Tuy nhiên, cũng chính tính nóng này sẽ kích động tế bào non đang trong quá trình hồi phục. Những vết bấm mí sẽ “vượt mức chịu đựng” và mưng mủ đau đớn.

Bấm mí nên kiêng gì để có lợi cho mắt (5)

Tuy kích thích vị giác những đồ ăn cay nóng gây mưng mủ cho vết bấm

Nếu mí mắt mưng mủ và không được can thiệp chữa trị kịp thời, kết quả thẩm mỹ sẽ bị hủy hoại. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên bớt đi lượng gia vị cay nóng trong khẩu phần ăn hoặc hoàn toàn không ăn đồ ăn cay từ 2-5 ngày sau khi bấm mí.

Thịt chó

Thịt chó là thực phẩm giàu dinh dưỡng và có vị thanh ngọt. Tuy nhiên, lời khuyên không nên ăn thịt chó thường được dành cho cánh nam giới nhiều hơn. Thịt chó trong Đông Y có lợi ích là bổ tỳ, tốt cho thận và chứa nhiều đạm. Nhưng đổi lại, tính khô nóng sẽ làm các vết thương hở đùn lên, nếu gặp cơ địa da khô còn khiến miệng vết thương chai sần và thâm cứng.

Bấm mí nên kiêng gì để có lợi cho mắt (6)

Thịt chó là “kẻ thù” số 1 của các vết bấm chưa lành

Nếu thực hiện nghiêm túc theo bài viết “bấm mí nên kiêng ăn gì để có lợi cho mắt” trên đây, và chịu khó trong thời gian lành thương, bạn gái sẽ có một đôi mắt khỏe mạnh với hai mí sắc nét, đáng yêu như mong muốn.

Hình ảnh
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN